Namchok : One in a lifetime, I have to share!
Hotel Suggestion in Walking Street Pattaya

Hotel Suggestion in Walking Street Pattaya

แนะนำ ที่พักราคาถูก หลักร้อยใกล้ถนนคนเดินพัทยา Walking Street Pattaya  (ในระยะ 1 กม.) ราคา 451 บาท และไม่เกิน 1,500 บาทต่อคืน เรียงลำดับจากยอดรีวิวสูงสุดของผู้เข้าพัก  สามารถเปรียบเทียบจากราคาที่โรงแรมตั้งไว้ และมีช่วงวันที่สามารถจองได้ในราคาที่ถูกที่สุด เปรียบเที่ยบแบบนี้ช่วยให้ได้ห้องพักดีๆ และได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องการ ถ้าเราจองโรงแรมที่ตั้งราคาไว้สูง แต่มีช่วงปล่อยให้จองในราคาถูก โอกาสที่เราจะได้ที่พักดีๆ มีสูงครับ ดูคะแนนรีวิวของผู้เข้าพักประกอบไปด้วยก็จะทำให้เราหมั่นใจในการจองมากยิ่งขึ้นครับ ผมลิสที่พักมาให้ดังนี้ครับ ย่านนี้เหมาะสำหรับ: การช็อปปิ้ง  การท่องราตรี  การพักผ่อนริมชายหาด 3,637 total views, no views today

3,637 total views, no views today

Plearnwan – Huahin, Thailand

Plearnwan – Huahin, Thailand

เรื่องราวความเป็นอยู่ของคนในอดีตที่หัวหินได้จำลองขึ้นในบรรยากาศเก่าๆ กับกลิ่นอายความคลาสสิคใน เพลินวาน หัวหิน เพียงแค่ผมปั่นวีลแชร์เข้าประตู เพลินวาน ก็รู้ได้เลยว่า เข็มนาฬิกาได้ยอดเวลาและทำให้ผมจินตนาการประวัติศาสตร์และความเป็นมาของคนในอดีต การตกแต่งที่ย้อนยุค  ทำให้คนสมัยใหม่อย่างผมได้เข้าใจถึงความเป็นมาของคนโบราณในยุคที่ไร้เทคโนโลยีและไร้การสื่อสารแบบ 3G และได้เข้าใจถึงหลักการใช้ชีวิตแบบพอเพียงและเพื่อการอยู่รอดของคนสมัยโบราณ 3,342 total views, no views today

3,342 total views, no views today

Puek Tian Beach, Phetchaburi

Puek Tian Beach, Phetchaburi

ความเงียบของ หาดปึกเตียน กลายเป็นเสน่ห์ที่เหมาะสำหรับนักเดินทางและนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ได้พักผ่อนกับครอบครัวริมหาดในบรรยากาศเงียบสงบและมีผู้คนไม่พลุกพล่านจนเกินไป พร้อมยังสามารถเลือกทำกิจกรรมเป็นกลุ่มกับครอบครัวและเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำ เช่าจักรยานขี่ริมหาด หรือการขี่ม้าชมวิวในช่วงเย็น หาดปึกเตียน ไม่ได้กว้างมากนัก แต่ด้วยความยาวของหาดประมาณ 4 กิโลเมตร และมีสิ่งที่หน้าสนใจอย่างรูปปั้นตัวละครในวรรณคดีเรื่อง พระอภัยมณี พร้อมด้วยร้านค้า และร้านอาหารที่พร้อมไว้บริการนักท่องเที่ยว ทำให้ หาดปึกเตียน เป็นที่รู้จักและเหมาะกับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปและอยากเห็นผีเสื้อสมุทร พระอภัยมณี สุดสาคร นางเงือก ชีเปลือย  ที่เคยอ่านในวรรณคดีสมัยเด็กหรือเด็กๆ ที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ ที่อยากเห็นรูปปั้นมากกว่าภาพถ่ายในหนังสือเรียน ก็ต้องมา หาดปึกเตียน แห่งนี้ครับ จะเห็นผีเสื้อสมุทรร่างใหญ่ยืนอยู่ริมหาด  พร้อมรูปปั้นพระอภัยมณีที่นั่งเป่าปี่อยู่บนโขดหิน อันเป็นจุดเด่นของหาดแห่งนี้ที่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องเหยียบคันเร่งมาถ่ายภาพและบันทึกเรื่องราวการเดินทาง พร้อมด้วยบรรยากาศที่เป็นใจ เย็นสบายในช่วงเย็น ทำให้เหมาะแก่การนั่งกินอาหารทะเลพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี หรือใครอยากเล่นน้ำก็ไม่ว่ากัน สามารถลงหาดและสนุกกับคลื่นได้อย่างเติมที่ ไหนๆ ก็มาถึง…

3,257 total views, no views today

Cheap Accommodation near Hua Hin Night Market – Thailand

Cheap Accommodation near Hua Hin Night Market – Thailand

Cheap Accommodation near Hua Hin Night Market – Thailand แนะนำ ที่พักราคาถูก หลักร้อยใกล้ตลาดโต้รุ่งหัวหิน (ในระยะ 1 กม.) ราคา 297 บาท และไม่เกิน 1,000 บาทต่อคืน เรียงลำดับจากยอดรีวิวสูงสุดของผู้เข้าพัก  สามารถเปรียบเทียบจากราคาที่โรงแรมตั้งไว้ และมีช่วงวันที่สามารถจองได้ในราคาที่ถูกที่สุด เปรียบเที่ยบแบบนี้ช่วยให้ได้ห้องพักดีๆ และได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องการ ถ้าเราจองโรงแรมที่ตั้งราคาไว้สูง แต่มีช่วงปล่อยให้จองในราคาถูก โอกาสที่เราจะได้ที่พักดีๆ มีสูงครับ ดูคะแนนรีวิวของผู้เข้าพักประกอบไปด้วยก็จะทำให้เราหมั่นใจในการจองมากยิ่งขึ้นครับ ผมลิสที่พักมาให้ดังนี้ครับ ย่านนี้เหมาะสำหรับ: การช็อปปิ้ง    การออกไปลิ้มชิมรสอาหาร    การพักผ่อนริมชายหาด 3,796 total views, 2 views today

3,796 total views, 2 views today

Recommend Cheap Hotels near Hua Hin Beach

Recommend Cheap Hotels near Hua Hin Beach

Recommend Cheap Hotels near Hua Hin Beach  แนะนำ ที่พักราคาถูก หลักร้อยใกล้ชายหาดหัวหิน ราคา 416 บาท และไม่เกิน 1,000 บาทต่อคืน เรียงลำดับจากยอดรีวิวสูงสุดของผู้เข้าพัก  สามารถเปรียบเทียบจากราคาที่โรงแรมตั้งไว้ และมีช่วงวันที่สามารถจองได้ในราคาที่ถูกที่สุด เปรียบเที่ยบแบบนี้ช่วยให้ได้ห้องพักดีๆ และได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องการ ถ้าเราจองโรงแรมที่ตั้งราคาไว้สูง แต่มีช่วงปล่อยให้จองในราคาถูก โอกาสที่เราจะได้ที่พักดีๆ มีสูงครับ ดูคะแนนรีวิวของผู้เข้าพักประกอบไปด้วยก็จะทำให้เราหมั่นใจในการจองมากยิ่งขึ้นครับ ผมลิสที่พักมาให้ดังนี้ครับ ย่านนี้เหมาะสำหรับ: การออกไปลิ้มชิมรสอาหาร การพักผ่อนริมชายหาด ความโรแมนติค 5,462 total views, no views today

5,462 total views, no views today

Accessible Travel at Osaka Castle – Japan

Accessible Travel at Osaka Castle – Japan

ผมเห็นรายการท่องเที่ยวนำเสนอ เที่ยวญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) เมื่อสองปีก่อนทางทีวี ครั้งแรกที่เห็นภาพปราสาทโอซาก้าทางทีวี รู้สึกประทับใจในความสวยงามของตัวปราสาทและความโดนเด่นของ ดอกซากุระ  (サクラ, Cherry Blossom) ที่กำลังบานสะพรั่งไปทั่วพื้นที่ในช่วงปลายเดือนมีนาคมและเมษายนของทุกๆ ปี จากการดูรายการท่องเที่ยวทางทีวีในวันนั้น ปราสาทโอซาก้าจึงเป็นหนี่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ผมใฝ่ฝันว่า ซักวันหนี่ง ผมต้องหาทางไปปั่นวีลแชร์ชมความสวยงามของปราสาทและใส่ชุดซามูไรเหมือนเด็กๆ ที่ผมเห็นในรายการท่องเที่ยวให้ได้ และในที่สุดผมก็มีโอกาสไปเก็บภาพที่ผมใฝ่ฝันมาเล่าประสบการณ์เที่ยวชมปราสาทโอซาก้าให้เพื่อนๆ ฟังในวันนี้ ก่อนอื่นเรามาดูประวัติความเป็นมาของปราสาทโอซาก้าคร่าวๆ ก่อนครับ จะได้สนุกในการเยี่ยมชมปราสาทและจินตนาการไปตามภาพที่เราเห็นได้ครับ ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)ที่เราเห็นในปัจจุบันนี้เดิมทีเป็นที่ตั้งของพระราชวังโบราณนามว่า นะนิวะ แต่เวลาต่อจากนั้นมาได้กลายเป็นเมืองร้างครับ ต่อมาใน ค.ศ.1496 พระสังฆราชในนิกายจูโด ชินชู (Joudo shinshu) ได้สร้างวัดขึ้นมาและขยายออกเป็นวัดขนาดใหญ่ที่มีชุมชมร้อมรอบจนกลายเป็นเมื่องเล็กๆ ขึ้นมาที่เป็นที่รู้จักว่า  วัดอิชิยามะ ฮอนงันจิ (Ishiyama Hongan-ji Temple) และวัดก็เริ่มมีความร่ำรวยจากความศรัทธาของเหล่าสาวกหลายแสนคน 4,084 total…

4,084 total views, no views today

Recommend Cheap Hotel in Koh Larn – Pattaya

Recommend Cheap Hotel in Koh Larn – Pattaya

Recommend Cheap Hotel in Koh Larn – Pattaya แนะนำที่พักเกาะล้านราคาถูก ราคา 850 – 1500 บาทต่อคืน เรียงลำดับจากราคาถูกไปราคาแพง  สามารถเปรียบเทียบจากราคาที่โรงแรมตั้งไว้ และมีช่วงวันที่สามารถจองได้ในราคาที่ถูกที่สุด เปรียบเที่ยบแบบนี้ช่วยให้ได้ห้องพักดีๆ และได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องการ ถ้าเราจองโรงแรมที่ตั้งราคาไว้สูง แต่มีช่วงปล่อยให้จองในราคาถูก โอกาสที่เราจะได้ที่พักดีๆ มีสูงครับ ดูคะแนนรีวิวของผู้เข้าพักประกอบไปด้วยก็จะทำให้เราหมั่นใจในการจองมากยิ่งขึ้นครับ ผมลิสที่พักมาให้ดังนี้ครับ 4,515 total views, no views today

4,515 total views, no views today

Wheelchair Ski at Niigata-Japan

Wheelchair Ski at Niigata-Japan

ในช่วงวันที่ 19 ธันวาคม ถึง วันที่ 10 เมษายน ของทุกๆ ปี คือช่วงเวลาแห่งการ เล่นสกีที่ยอดเขาในจังหวัดนีงาตะ ประเทศญี่ปุ่น  และเป้าหมายการเดินทางในครั้งนี้ของผมและเพื่อนที่ได้รับทุนจาก Duskin Leadership Training in Japan คือ การฝึกการเล่นกีฬาประยุกต์ที่มีชื่อว่า สกี ที่สวนสกีนาสปา (NASPA Ski Garden) เมืองยูซาวะ จังหวัดนีกาตะ (Niigata) ผมออกเดินทางจากที่พักในโตเกียว (東京, Tokyo) เพื่อไปเจอเพื่อนร่วมทางและผู้นำทางที่สถานนี Waseda เพื่อเดินทางมุ่งหน้าไปที่ โรงแรมนาสปา นิวโอตานิ (NASPA New Otani Hotelที่จังหวัดนีกาตะ จังหวัดนิงาตะ (新潟県, Niigata) เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่บนแนวชายฝั่งตะวันตกของทะเลประเทศญี่ปุ่น และเป็นจังหวัดที่ผู้คนรู้จักในเรื่องการเล่นสกี อุทยานแห่งชาติ และอนเซ็งครับ (温泉 Onsen) เป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวและน่าสนใจอีกจังหวัดหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นครับ…

3,797 total views, no views today

Recommend Cheap Hotels Near Pattaya Beach

Recommend Cheap Hotels Near Pattaya Beach

Recommend Cheap Hotels Near Pattaya Beach แนะนำ ที่พักราคาตั้งแต่ 300 บาทต่อคืน และไม่เกิน 999 บาทต่อคืน ถนนเลียบชายหาดพัทยา (ในระยะ 1 กม.) ย่านนี้เหมาะสำหรับ: การช็อปปิ้ง การท่องราตรี การพักผ่อนริมชายหาด เรียงลำดับจากยอดรีวิวสูงสุดของผู้เข้าพัก และเปรียบเทียบจากราคาที่โรงแรมตั้งไว้ และมีช่วงวันที่ที่สามารถจองได้ในราคาถูกสุดในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวครับ เปรียบเที่ยบแบบนี้ช่วยให้ผมได้ห้องพักดีๆ และได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่ผมต้องการ ถ้าเราจองโรงแรมที่ตั้งราคาไว้สูง แต่มีช่วงปล่อยให้จองในราคาไม่แพง โอกาสที่เราจะได้ที่พักดีๆ มีสูงครับ ดูคะแนนรีวิวของผู้เข้าพักประกอบไปด้วยก็จะทำให้เราหมั่นใจในการจองมากยิ่งขึ้นครับ ผมลิสที่พักมาให้ดังนี้ครับ 5,244 total views, no views today

5,244 total views, no views today